TẠO MÃ HAP

Khám sức khỏe là một điều khoản bắt buộc khi apply visa Work and Holiday – 462. Ngay khi được Cục báo tin được cấp Thư giới thiệu, bạn nên tạo mã HAP và đặt lịch khám sức khỏe.

– Tạo tài khoản trên web immi https://online.immi.gov.au/lusc/login. Điền thông tin, submit, vào email xác nhận tài khoản, sau đó vào link trên đăng nhập.

– Để tạo mã HAP: Bấm vào New Application để tạo đơn mới. Chọn Health -> Click vào My Health Declaration để đăng kí. Chỗ này lưu ý không chọn Work & Holiday nhé, diện này chỉ dành cho người Mỹ. Người Việt Nam (hay một số nước khác nữa, mình không rõ) bắt buộc phải tạo mã khám sức khỏe ở mục Health. Sau đó tick và chọn theo diện visa Work and Holiday 462, điền thông tin vào các tab tiếp theo, khai báo tình trạng sức khỏe…  Check lại toàn bộ thông tin đã đăng kí trước khi ấn Submit Application. Sau đó bạn sẽ thấy một trang hiện ra hồ sơ đã nộp, vào View health assessment, bạn sẽ thấy HAP ID là số 13xxxxx.

– Gọi điện cho các trung tâm đã được chỉ định để hẹn lịch khám. Click vào link , chọn Panel physician để xem phòng khám nào được ĐSQ Úc chỉ định ở 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

Ở TPHCM có 2 3 nơi được chỉ định, mình chọn khám ở Raffles trên NKKN Q3, giá trung bình, dịch vụ ổn, lúc khám sức khỏe đi working holiday New Zealand mình cũng chọn nơi này. Một vài phòng khám khác giá rẻ hơn, nhưng được khuyến cáo không nên khám vì khi chụp Xquang thường phát hiện đốm trắng ở phổi, phải khám riêng lao phổi tốn thêm đến 7 triệu.

Khi hẹn khám, chỉ cần nói khám đi nước nào, diện visa nào, nhân viên sẽ báo bạn cần chuẩn bị gì. Các bạn nữ chú ý không khám sức khỏe trong thời kì kinh nguyệt, 3 ngày sau kì mới có thể khám, vì có phần thử nước tiểu. Khám xong hồ sơ sẽ tự động cập nhật lên hệ thống immi của Úc.

BÊN DƯỚI LÀ CHI TIẾT NHẤT ĐƯỢC MINH HỌA BẰNG HÌNH ẢNH

STEP 1: TẠO TÀI KHOẢN ĐỂ ĐĂNG KÝ HAP VÀ LODGE VISA

  • Bước này đơn giản , không có gì lưu ý nên mình chỉ đưa hình ảnh để các bạn tham khảo

  • Tới xong bước này thì bạn đăng nhập vào email đã đăng ký để Verify