LÝ DO CHÍNH BỊ TỪ CHỐI VISA

Trong thời gian gần đây, Visa Nhanh nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề bị Đại sứ quán từ chối visa và những vị khách ấy rất hoang mang, lo lắng khi không biết có xin lại được không hoặc sau bao lâu lại có thể nộp hồ sơ… Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này để được giải đáp mọi thắc mắc thật cụ thể và rõ ràng nhé!

 

 

Những suy nghĩ sai lầm khiến cho Đại sứ quán từ chối visa của bạn

  1. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ bạn bè, người thân thì sẽ chắc chắn sẽ đậu visa. Nhưng không phải, bởi việc có thư mời chỉ làm rõ được mục đích xin visa theo dạng gì chứ không đảm bảo bạn sẽ có được visa.
  2. Cho rằng đi theo tour du lịch thì chắc chắn sẽ có visa hoặc tỷ lệ đậu visa cao hơn.
  3. Một số người, dựa vào việc mình đã từng có visa vào nước lớn như Anh, Mỹ, Úc… thì nghĩ rằng, mình sẽ dễ dàng có lại visa. Thực tế không phải vậy, có người xin lại visa Schengen vẫn bị từ chối.
  4. Chứng minh có thật nhiều tiền trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm thì làm visa đi đâu cũng được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị từ chối nếu không có giấy tờ chứng minh được sự logic với công việc.
  5. Chỉ cần có đầy đủ giấy tờ như Đại sứ quán yêu cầu thì họ sẽ cấp visa nhưng những giấy tờ đó không có đủ khả năng thuyết phục rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi thì khả năng thành công của visa cũng không cao.
  6. Khi bị từ chối ở một nước trong khối Schengen thì nhiều người nghĩ chuyển sang xin visa ở nước khác thì sẽ có tỷ lệ đạt visa cao hơn. Điều đó, hoàn toàn không đúng bởi các nước này nằm trong cùng một hệ thống cho nên nước khác chắc chắn sẽ biết bạn đã từng bị từ chối ở đâu vào thời gian nào và lý do vì sao….?
  7. Lần đầu bị từ chối và đóng 1 dấu vào hộ chiếu, lần thứ 2 xin lại thì bỏ hộ chiếu cũ đi, báo mất rồi làm lại hộ chiếu mới thì Đại sứ quán sẽ không biết và vẫn có khả năng đậu visa. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm bởi dù bạn có quay lại sau 10 năm thì họ vẫn lưu trên hệ thống rằng bạn đã từng bị từ chối và việc đổi hộ chiếu không làm thay đổi được điều này.
  8. Nghĩ rằng xuất vé máy bay 2 chiều trước thì khả năng đạt visa cao hơn vì khi ấy, nhân viên lãnh sứ tin tưởng rằng bạn sẽ quay về Việt Nam do đã xuất vé thật. Nhưng thực ra, nhiều Đại sứ quán khuyến cáo rằng bạn không nên xuất vé thật cho đến khi đậu visa trừ khi có yêu cầu cụ thể.