GIA HẠN VISA NĂM 2,3

Gia hạn Visa năm 2

  • Những công việc bạn làm trong ba tháng ở Úc phải được trả lương thì mới đủ điều kiện nộp visa lần 2. Các công việc tình nguyện không được tính.
  • Thời lượng ba tháng tương đương với ít nhất 88 ngày làm việc, bao gồm cả những ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ hợp pháp trong quá trình làm việc. Bạn có thể đạt yêu cầu về thời gian làm việc bằng nhiều cách như: làm việc toàn thời gian 5 ngày 1 tuần trong 3 tháng, làm việc toàn thời gian ít hơn 5 ngày 1 tuần trong hơn 3 tháng hoặc kết hợp thời lượng làm bán thời gian và toàn thời gian miễn sao đủ 3 tháng. Những thông tin về thời gian làm việc đều phải được nêu rõ trong hợp đồng lao động.
  • Số lượng giờ làm việc mỗi ngày sẽ do bạn tự thương lượng với nhà tuyển dụng trước khi chính thức làm việc và phải đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn của ngành. Nếu bạn làm nhiều hơn số giờ quy định tiêu chuẩn thì sẽ không được tính thêm. Ví dụ như giờ làm việc tiêu chuẩn là 5 tiếng mỗi ngày mà bạn làm 10 tiếng thì vẫn chỉ được tính là 1 ngày.
  • Ngày nào bạn được trả lương thì sẽ được tính, kể cả ngày không phải đi làm như ngày lễ hoặc ngày nghỉ phép. Đối với một số trường hợp nhất định, như nghỉ làm do thời tiết xấu, thì sẽ không được tính vào thời gian 3 tháng.
  • Không phải bất kỳ công việc nào thuộc 4 lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt hải sản cũng hợp lệ cho việc xét duyệt thị thực lần 2 nên bạn cần chắc chắn tính chất công việc phù hợp với yêu cầu của chính phủ Úc. Chẳng hạn như những vị trí gồm nhân viên vệ sinh ở nhà hàng, lái xe buýt hoặc trợ lý bán hàng ở cửa hiệu quà lưu niệm sẽ không được tính vào lĩnh vực du lịch.

Gia hạn Visa năm 3

  • Kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2019, những ứng viên đã hoàn thành thời gian làm việc 6 tháng thuộc một số lĩnh vực nhất định với visa lần 2 có thể sẽ đủ điều kiện để tiếp tục nộp visa tương tự lần thứ 3. Chính sách mới này chỉ được áp dụng từ ngày 01 tháng 07 năm 2019 nên thời điểm sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin visa lần 3 là vào tháng 1 năm 2020.

Một số điều cần lưu ý với visa Work and Travel (subclass 462)

  • Thời hạn của visa vẫn như cũ nếu bạn rời khỏi nước Úc trong thời gian visa có hiệu lực. Ví dụ, nếu bạn từ Úc đi du lịch đến nước khác trong vòng 3 tháng thì hiệu lực của visa Work and Holiday tại Úc của bạn không được kéo dài thêm 3 tháng.
  • Bạn sẽ phải tự chi trả mọi chi phí liên quan đến sức khỏe của mình trong thời gian có mặt ở Úc vì bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản bảo hiểm sức khỏe nào từ chính phủ Úc. Chi phí khám chữa bệnh tại Úc khá đắt đỏ nên bạn cần chuẩn bị cả bảo hiểm du lịch lẫn sức khỏe cho mình khi đến Úc.
  • Khi visa được cấp, bạn sẽ được báo khi nào bạn có thể sử dụng visa, số hiệu của visa và mọi điều kiện đi kèm visa đó.
  • Khi visa không được cấp, bạn cũng sẽ được thông báo lý do vì sao bị từ chối và khả năng nộp hồ sơ xin xem xét lại.